Làm thế nào để tìm thông tin du học hiệu quả?

Đây cũng là cách mà cách bạn ckiểm tra lại nhưng thông tin mà trung tâm đã cung cấp cho bạn.
1
Tìm trường và chương trình học

Nếu bạn tìm kiếm những thông tin này chứng tỏ bạn chưa thực hiện một cuộc tìm kiếm thực sự nào phục vụ cho mục đích du học. Để trả lời cho những câu hỏi thuộc loại này bạn chỉ cần biết sử dụng công cụ tìm kiếm Google với những từ khoá hợp lý là sẽ được ngay.

Ví dụ: Ngành học của bạn là Bioengineering và bạn muốn tìm một chương trình ở Mỹ để theo học tiến sĩ. Bạn chỉ cần gõ vào trong ô Google hai cụm từ Bioengineering và Graduate Program bạn có thể xem thấy kết qua cho bạn những khoá học ở Mỹ có đào tạo chuyên ngành Bioengineering. Bạn có thể thay Bioengineering bằng ngành học khác mà bạn muốn tìm hiểu.

Bây giờ thì bạn đã có một số trường nhưng bạn chỉ muốn thống kê dưới dạng tổng kết rút gọn vì đường kết nối Internet của bạn quá chậm và bạn không thể xem qua được hết các kết quả tìm kiếm… Bạn có một cách khác để thu hẹp cái kết quả tìm kiếm của Google: hãy gõ vào khung research Bioengineering Graduate Program list là có thể tìm được kết quả tìm kiếm. Bạn thử thay ngành Bioengineering bằng chính ngành học của bạn và thử lại.

Làm sao để tìm hiệu quả

2
Tìm hiểu về các yêu cầu của một trường nào đó

Sau khi có danh sách của trường thì bạn sẽ thấy một số trường bạn rất thích nhưng lại không biết yêu cầu để nộp đơn như thế nào hoặc chương trình (program) gồm những courses học nào. Để có được những thông tin này, bạn chỉ cần nhập tên trường Department of + tên ngành và bạn sẽ có được trang web của khoa bạn muốn apply.

Ví dụ: Trong trường hợp này bạn có thể nhập vào University of Pennsylvania Department of Bioengineering . Giờ thì bạn có thể check những thông tin về khoá học đó. Đây cũng là cách mà cách bạn ckiểm tra lại nhưng thông tin mà trung tâm đã cung cấp cho bạn.

3
Tìm kiếm thông tin về học bổng

Khi tìm thông tin về học bổng của các trường ở Mỹ, nếu bạn không thể tìm thấy mục Scholarship thì đừng lấy đó làm lạ mà hãy tìm theo từ khóa Financial Aid, tức là tạo việc làm cho sinh viên để sinh viên có thể kiếm tiền bù đắp lại các khoản chi phí và để sống.

Ngoài ra, cũng có những những học bổng khác như Học bổng Fulbright Vietnam Education Foundation, Học bổng Quốc tế Ford (International Ford Foundation) Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank), Học bổng Ngân hàng Thế giới (World Bank Scholarship), Học bổng Eiffel (Pháp), Học bổng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund Scholarship), Hoc bổng Bristish Chevening Australian Development Scholarships Japanese Grant Aid for Human Resource Development Scholarship (JDS).

Ví dụ: Bạn muốn tìm hiểu về học bổng Japanese Grant Aid for Human Resource Development Scholarship xem thử yêu cầu cũng như quá trình xét tuyển nó như thế nào. Bạn có thể copy toàn bộ vào trong thanh tìm kiếm và đọc những kết quả tìm thấy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *