Những trường đại học đánh giá cao nhất châu Á

Trường NUS hiện có ba địa điểm dạy học và các khóa học mở rộng, đa ngành cho lựa chọn.
1
Đại học Hong Kong

Đứng đầu trong các trường của Châu Ánăm 2010, được thành lập từ năm 1910, ngôi trường có thế mạnh về các ngành công nghệ nano, công nghệ sinh học, máy tính, kiến trúc.

2
Đại học Tokyo, Nhật Bản.

Đây là ngôi trường của 15 vị thủ tướng Nhật Bản, được thành lập từ năm 1877 dưới thời vua Minh Trị. Trường có thế mạnh đặc biệt về khoa học và công nghệ.

3
Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Hàn Quốc.

Ngôi trường nổi tiếng vì có viện công nghệ robot thông minh. Tuy chỉ đứng thứ 28/30 trường tốt nhất năm 2010 nhưng Pohang vinh dự là trường đại học tốt nhất Hàn Quốc hiện nay.

4
Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Trường được thành lập năm 1905, là ngôi trường lâu đời nhất và có số lượng sinh viên lớn nhất tại Singapore hiện nay. Trường NUS hiện có ba địa điểm dạy học và các khóa học mở rộng, đa ngành cho sinh viên quốc tế lựa chọn.

5
Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc

Ngôi trường lâu đời nhất tại xứ sở đông dân nhất thế giới trước đây được coi là trường đại học dành riêng cho triều đình xa xưa. Trường có nhiều ngành học với hơn 30.000 sinh viên, cũng đồng thời là ngôi trường nổi tiếng về khung cảnh tuyệt đẹp.

6
Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong

Trường được thành lập năm 1991.

7
Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

Trường đứng thứ 49 trong top 200 trường đáng mơ ước trên thế giới.

8
Đại học Kyoto, Nhật Bản

Đây là một trong những trường đại học quốc gia tại Nhật, có lịch sử lâu đời thứ hai tại Nhật và ngày xưa từng được gọi là trường Hoàng gia. Tại ngôi trường này, có tới 6 người đã từng đoạt giải Nobel trong các lĩnh vực khác nhau.

9
Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc:

Ngôi trường mới kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, đồng thời cũng là cái nôi đào tạo nhiều nhà lãnh đạo tài ba cho đất nước Trung Hoa. Trường nổi tiếng với các ngành khoa học và công nghệ trên thế giới, cũng là ngôi trường có cảnh đẹp rất đáng thèm muốn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *