Tìm hiểu về các khoản chi phí du học Anh

Như vậy 9,000 bảng là con số tương đối, chi phí sống thực sẽ phụ thuộc vào cách mà học sinh chi tiêu.
1
Học phí

Học phí đại học ở Anh vào khoảng 10,000 – 12,000 bảng cho sinh viên quốc tế. Thời gian học đại học thường là 3 năm với 3 học kỳ mỗi năm. Ở bậc học cao học học phí thường thấp hơn và thời gian học thì ngắn học. Học phí cao học thường vào khoảng 7,000 – 8,000 bảng và thời gian học chỉ 1 năm. Tổng chi phí của cao học chỉ bằng khoảng 30% của bậc đại học. Vì vậy lựa chọn cấp học cũng ảnh hưởng nhiều đến học phí.

2
Học bổng

Học bổng thường vào khoảng từ 20% – 40% học phí tùy vào trường và loại hình đào tạo. Tức là học bổng sẽ vào khoảng từ 2,000 đến 5,000 bảng. Trừ đi học bổng số tiền thực đóng khoảng 8,000 bảng không hề cao so với các trường đại học có chất lượng tương đương của thế giới.

3
Chi phí ăn ở

Chi phi ăn ở của du học sinh được đại sứ quán Anh quy định là 9,000 bảng nhưng thực tế lại khác. Bạn Lê Tuấn Anh hiện đang theo học ngành quản trị kinh doanh của trường LSBF tại London cho biết rằng: “mặc dù sống tại thành phố đắt đỏ nhất nước Anh nhưng một năm Tuấn Anh chỉ tiêu khoảng 6,000 bảng. Nếu như các vùng ngoại ô chi phí sống thấp hơn London từ 20 – 30% chỉ còn khoảng 5,000 bảng một năm”. Như vậy 9,000 bảng là con số tương đối, chi phí sống thực sẽ phụ thuộc vào cách mà học sinh chi tiêu.

4
Thu nhập từ làm thêm

Theo luật quy định sinh viên quốc tế tại Anh được làm thêm 20 giờ 1 tuần. Thu nhập sẽ tùy thuộc vào công việc và thời gian làm việc. Theo khảo sát của đại học Brunel tại London thu nhập từ làm thêm của sinh viên như sau:

Theo kết quả khảo sát, tính trung bình mỗi giờ sinh viên được trả khoảng 7,5 bảng. Một tuần sinh viên được trả 150 bảng và một năm sẽ là 7800 bảng. Nhìn chung thu nhập từ làm thêm sẽ đủ để chi trả chi phí ăn ở của sinh viên và có thể dư một phần để bù đắp cho học phí.

Như vậy, trên thực tế sinh viên chỉ tiêu tốn khoảng 7,000 bảng một năm cho việc học tập tại Anh. Xong con số 7,000 bảng khiến nhiều người hoài nghi về tính chính xác của nó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *